Tìm hiểu về máy ép phẳng, máy ép cốc, máy ép nhiệt đa năng, máy ép nhiệt 3D

Posted on Posted in Tin tức, Tư vấn sản phẩm

Công nghệ in chuyển nhiệt, sau khi thiết kế file,hình ảnh trên máy tính và in ra giấy bằng máy in chuyển nhiệt, bạn cần máy ép nhiệt (máy in chuyển nhiệt) để ép chuyển hình ảnh từ giấy lên vật liệu cần in (cốc, gạch men, ốp lưng, áo phông v.v…). Hiện nay, có rất nhiều loại máy ép nhiệt với kích cỡ, chức năng khác nhau để bạn lựa chọn tùy thuộc vào sản phẩm của bạn. Dưới đây là một vài loại máy ép nhiệt cơ bản:

  1. Máy ép phẳng (máy ép này có nhiều loại như 38×38,40×60,60×80)

Máy ép phẳng (còn được gọi là máy ép áo, máy in hình lên áo …) là loại máy ép chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất trong công nghệ in chuyển nhiệt, có thể in cho hầu hết các sản phẩm bằng phẳng như nhựa, kim loại, gốm sứ, vải, v.v…. Có hai dòng máy ép phẳng và dòng máy ép nhiệt xoay ngang. Cả hai đòng máy đều có hai tấm mặt phẳng trên và dưới để ép sản phẩm, tấm trên là tấm nhiệt còn tấm phía dưới để đặt sản phẩm. Máy ép nhiệt xoay ngang thao tác tiện lợi hơn, có nhiều khuôn máy hơn nhưng chi phí đắt hơn. Máy ép nhiệt xoay ngang là loại máy thích hợp nhất dùng để in hình lên áo …. Vì in chuyển nhiệt đòi hỏi nhiệt độ và áp lực chính xác, nên việc đầu tư vào một máy chất lượng tốt sẽ rất quan trọng. Máy ép nhiệt có chất lượng tốt sẽ bền hơn, thao tác dễ dàng hơn, in đẹp hơn và giảm thiểu chi phí lỗi hỏng.

may-ep-nhiet-nho-ao-thun

 

  1. Máy ép cốc ,ly,d ĩa

Máy ép cốc ,ly,d ĩa  là loại máy ép nhiệt chuyên dụng cho việc ép nhiệt lên các bề mặt trụ như cốc sứ, cốc thủy tinh, bình nước. Nó thường có 4 loại khuôn, theo 4 kích thước và hình dạng khác nhau, tuy nhiên do thị trường phôi in chuyển nhiệt hiện nay chủ yếu thông dụng loại cốc ép cốc ,ly,d ĩa do đó khuôn là loại khuôn chính.

Có một vài dòng máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa như là: máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa bằng cơ, máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa bằng điện, máy ép cốc thủy lưc v/v, song thông dụng nhất vẫn là máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa bằng cơ vì nó rẻ và vẫn đảm bảo chất lượng in.

ep coc

 

Máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa cũng có loại tốt và loại kém chất lượng, chúng khác nhau ở chất lượng của khuôn ép. Khuôn máy ép cốc ép cốc ,ly,d ĩa tốt sẽ có tuổi thọ lâu hơn, chính xác hơn khuôn của loại máy ép chất lượng kém.

 

  1. Máy ép đa năng ( 4 trong 1 hay 5 trong 1)

Máy ép đa năng là loại máy ép chuyển nhiệt kết hợp nhiều tính năng của các loại máy khác nhau như máy ép phẳng, ép cốc, ép đĩa, ép mũ. Nó có các loại 5 trong 1, 4 trong 1 ………

ep nhiet da nang

Máy ép nhiệt này có ưu điểm là có thể ép nhiều dạng phôi (vì nó có công năng của các loại máy ép khác) tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao và thao tác bất tiện. Ngoài ra, do nhu càu thị trường in với một số dòng sp như đĩa, mũ không lớn nên việc có thêm tính năng khác hàu như không hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư dòng máy ép nhiệt này.

  1. Máy ép nhiệt 3D đa năng

Máy ép 3D đa năng là loại máy ép nhiệt chân không, nó có thể ép trên nhiều loại sp khác nhau với hình dạng phức tạp.

3d

Ưu điểm vượt trội của máy ép nhiệt 3D đa năng là:

Máy ép nhiệt 3D đa năng  sẽ cho ra chất lượng in tốt hơn so với máy ép khác.

Ép được tất cả các loại phôi in chuyển nhiệt

Có thể in đĩa với chữ quanh viền

Máy ép nhiệt 3D đa năng Có thể in ốp điện thoại 3D với hình cạnh trên các cạnh

Kích thước lớn (40x40cm) nên in đc nhiều sản phẩm cùng lúc

Nhược điểm của máy ép nhiệt 3D đa năng  là:

Thời gian in lâu (từ 6-9 phút/lần)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *