Hướng dẫn reset máy in màu Canon 2770

Posted on Posted in Hướng dẫn sử dụng

Máy in màu Canon được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi giá thành của nó rất rẻ, màu sắc và chất lượng ảnh lại rất tốt. Nhiều người dùng sau khi mua về còn lắp thêm bộ tiếp mực ngoài để tiếp kiệm chi phí trong khi giá hộp mực của máy in màu chính hãng lại khá cao. Sau thời gian sử dụng máy sẽ xuất hiện tình trạng báo lỗi không thực hiện lệnh in từ máy tính và các thiết bị ngoại vi

Máy in màu Canon 2770 trong quá trình sử dụng sảy ra hiên tượng đèn xanh đứng im đèn vàng nháy báo lỗi 8 lần: Máy cảnh báo tràn mực thải Lỗi “The ink absorber becomes almost full” có thể sắp xuất hiện trên máy tính.

Cách reset máy in màu Canon 2770  như sau:

Trước hết chúng ta cần vào Service Mode của IP2770:

1- Tắt máy in số 1 và vẫn để dây cáp nối với ổ điện.

2- Bấm và giữ nút RESUME, (Không được nhả tay)

3- Sau đó nhấn và giữ nút POWER cho đến khi ánh sáng màu xanh lá cây hiện lên (khi nhấn nút Power, nút Resume … không được nhả tay)

4- Sau đó thả nút RESUME, nhưng không thả nút POWER.

5- Trong khi vẫn giữ nút POWER, bấm nút Resume 5 lần. Đèn tín hiệu sẽ chuyển từ màu xanh sang màu da cam, và màu cam sẫm hơn. (Không được ấn nhầm quá 4 lần vì khi đó, máy in sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Nếu lâm vào trường hợp này, người dùng cần tháo hết dây điện khỏi thiết bị, và nó sẽ tự hồi phục sau 30 phút ở chế độ chờ )

6- Cuối cùng … Thả cả hai nút cùng một lúc.

7- Đèn LED sẽ nhấp nháy một thời gian ngắn sau đó sẽ nhấp nháy xanh.

8- Máy tính bắt đầu nhận dạng ra máy in, điều này không đáng quan tâm

9- Màn hình sẽ hiển thị máy in iP2770 này nằm trong một trạng thái SERVICE MODE và sẵn sàng để được thiết lập lại. Khi tới bước này, chúng ta đã thành công trong việt reset máy in Cannon PIXMA iP2770.

Bên cạnh đó, người dùng không thích các thao tác cứng bằng tay cũng có thể sử dụng phần mềm. Và ở đây chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Repeatter để reset thiết bị. Dưới đây là các thao tác cần thiết:

 

2770

1- Tải về tập tin cần thiết, bao gồm Extract iP2770 Resetter

2- Chuẩn bị khoảng 2 trang giấy in trong máy, để thực hiện in ngay khi quá trình kết thúc

3- Chạy phần mềm iP2770 Resetter

4- Nhấn nút PLAY, sau đó máy in sẽ tiến hành quá trình reset. Cụ thể, nó sẽ in ra giấy dòng chữ D = 000.0

5- Nhấn vào nút “EEPROM Clear”

6- Sau đó nhấn vào “EEPROM”, và máy in tiếp tục in ra một đoạn văn bản với các mã, có dòng sau: “TPage (TTL = 00000 )” có nghĩa là quá trình reset đã thành công

7- Cuối cùng, tắt máy in bằng nút cứng Power

Với những dòng máy in màu khác của hãng Canon chúng ta cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn không tin tự có thể làm được hãy liên hệ với chúng tôi. www.mayinphuthai.com chúng tôi sẽ giúp bạn

One thought on “Hướng dẫn reset máy in màu Canon 2770

  1. cho mình hỏi là phần mềm để resret dùng trên máy tính lấy đâu ra nhỉ
    mình cũng không hiểu lắm
    cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *