Hướng dẫn chuyển nhiệt lên chất liệu gỗ

Posted on Posted in Hướng dẫn sử dụng

Việc in chuyển nhiệt lên các chât liệu vải, chất liệu nhựa hay thủy tinh rất phổ biến trong đời sống hiện nay, việc in chuyển nhiệt lên chất liệu gỗ cũng được rất nhiều người sử dụng.

Bo may in chuyen nhiet phuthai 2

Để in chuyển nhiệt lên gỗ bạn bắt đầu với giấy in nhiệt như trên vải. Để in các bức ảnh yêu thích của bạn lên giấy in chuyển nhiệt các bạn sử dụng in đảo ngược hình ảnh như vậy là ảnh in sẽ không được về phía sau.

May in epson 1430

Cắt một một miếng gỗ để sử dụng để in.Sau đó bạn kẹp thước đo hình chữ L theo một cạnh thẳng vuông góc để cưa cắt một đường thẳng. Nếu bạn không có một công cụ chuyên nghiệp để sử dụng cắt gỗ, bạn có thể kẻ bằng bút chì hoặc bằng phấn sau đó sử dụng cưa thủ công, công đoạn này đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn và giữ được đường cắt thằng để khi in ảnh lên sẽ không bị mất hình.

Các bạn se bề mặt của gỗ cho mịn tỉ lệ mịn cao thì ảnh in lên sẽ đẹp và rõ nét, nếu bạn muốn có một bề mặt gỗ trông giống cổ xưa, bóng hơn thì bạn nên nhám bề mặt gỗ ít hơn.

Sau khi chà nhám mặt gỗ, cắt các cạnh màu trắng bị thừa ra xung quanh hình ảnh và đặt việc chuyển giao giấy ảnh phía xuống trên gỗ.

40x60

Sử dụng máy ép nhiệt phẳng thiết lập nhiệt độ theo đúng chất liệu ở trên máy ép nhiệt để ép giấy in chuyển nhiệt lên trên bề mặt gỗ. Để thời gian máy ép nhiệt phẳng khoảng 120s trên bề mặt gỗ để giấy in nhiệt được bám chắc vào bề mặt gỗ chắc chắn sẽ làm cho đồng đều nhiệt toàn bộ bề mặt của tờ giấy.

Test thử một góc của giấy in nhiệt để xem hình ảnh đã bám trên bề mặt gỗ chưa nhé. Nếu không chắc chắn bạn có thể chỉnh thời gian của máy ép nhiệt phẳng lâu hơn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ THÁI
Địa chỉ: Lô 5 B10 – Khu đô thị Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại: 04 3628 4475 / 36284476 Fax 04 36400610
Hotline :   0989 633 833
Email: info@phuthaipc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *