Hướng dẫn ép chuyển nhiệt lên khung vải Canvas

Posted on Posted in Hướng dẫn sử dụng

Máy in Phú Thái pc hướng dẫn đến các bạn cách in ảnh lên khung ảnh vải Canvas lên chất liệu vải bằng phương pháp in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt lên vải Canvas cần chuẩn bị những vật liệu sau:

bo-chuyen-nhiet-kho-a3 phuthaipc copy

Khung vải trống (blank canvas) – này có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng cung cấp nghệ thuật, đại lý chuyên cung cấp khung vải trong TP Hà Nội .Bức tranh sơn dầu khác nhau về chất lượng , và do đó kích thước bạn có thể mua khoảng 14 × 18 đây là một khung ảnh kích thước khá to nê bạn có thể mua nhỏ hơn hoặc tùy ý. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một khung ảnh lớn hơn với ảnh bạn in khoảng từ 3 – 5cm điều đó khiến ảnh không bị mất chất lượng khi in lên khung vải. Và giữ được hình ảnh gốc được tốt nhất.

Bạn cần phải trang bị cho mình một máy in màu lắp hệ thống mực in chuyển nhiệt, và máy ép nhiệt phẳng tùy theo khổ bạn cần ép như máy ép nhiệt phẳng khổ 38×38 hay máy ép nhiệt phẳng khổ 40×40……

may in epson 1390

 

Bạn dung hóa chất hay chất liệu màng ép chuyển nhiệt như GEN,…hoặc một số hiệu khác có cùng chức năng đều được.

Bình xịt với nước. Bàn chải cọ loại nhỏ

Miếng cước chà , hay gọi là bọt biển (tùy chọn).

  1. Trước tiên bạn đặt khung ảnh và trải đều vải sửa những đoạn vải bị nhăn. Và làm sạch khung vải.
  2. Đánh một lớp dày vừa gel hoặc xịt hóa chất phủ hay vào vải canvas của bạn với một bàn chải bọt/cọ trải đều khung vải. còn màng ép chuyển nhiệt bạn ép giấy in chuyển nhiệt vào màng.
  3. Nhẹ nhàng đặt ảnh của bạn trên đầu trang của vải xuống, bước này bạn nên chú ý và cẩn thận vì mặt khung vải đã được trải gel hoặc màng ép chuyển nhiệt.

4.Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc một vật gì đó để giúp ảnh trải đều trên bề mặt vải và không bị nổi phồng. Hãy san đều bức ảnh và khung ảnh cho dính sát với nhau.

  1. Để cho các phương tiện gel khô hoàn toàn bạn có thể (mất 4-5 giờ) hoặc để qua đêm. Sau khi gel đã khô, giấy nên được dính kết chặt vào vải.Còn dung màng ép chuyển nhiệt thì không phải chờ lâu. Bây giờ đến phần đơn giản nhất.

Bạn sẽ phải lấy giấy ra bằng cách cọ xát nó đi. Phun giấy hoàn toàn với nước để cho bề mặt giấy mỏng và dễ bị bóc ra hơn.

Xịt một ít nước hoặc xịt đều để bạn dễ dàng loại bỏ bề mặt giấy.

  1. Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé. Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé.
  2. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển để giúp chà giấy nhưng đặc biệt phải rất nhẹ nhàng, xung quanh khu vực trên khuôn mặt, bạn không để chà hình ảnh đi ra khỏi khung vải. Hình ảnh sẽ từ từ xuất hiện khi bạn chà xát ra nhiều lớp giấy. Và đôi khi Bạn nghĩ rằng bạn đã nhận ra tất cả các giấy nhưng khi vải khô, bạn có thể nhìn thấy một lớp màu trắng trên hình ảnh này có nghĩa là vẫn còn một lớp giấy và bạn sẽ phải loại bỏ nó đi.
  3. Hãy để vải khô sau đó áo với một lớp mỏng vừa gel để giữ mực giữ trên vải chắc chắn.
  4. M ep nhiet

Trong quá trình làm những bức ảnh in chuyển nhiệt trên vải Canvas bạn cần đọc kỹ lưỡng các bước. Quan trọng hơn bạn cần có sự kiên nhẫn để tạo ra những tác phẩm như thế. Khi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đó cũng chỉ la một phần để giúp các bạn tạo ra nó.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ PHÚ THÁI
Địa chỉ: Lô 5 B10 – Khu đô thị Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại: 04 3628 4475 / 36284476 Fax 04 36400610
Hotline :   0989 633 833
Email: info@phuthaipc.vn

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *